แนะนำผ้าอุ้ม เป้อุ้ม ที่ดีต่อลูก

90e7c99830d9159fb1c040b974d3b958

อุ้มลูกท่าไหนให้ปลอดภัย? อุ้มอย่างไรให้ลูกคุ้นชิน?

ในเด็กแรกเกิดกระดูกสันหลังจะยังโค้งเป็นรูปตัว C กล้ามเนื้อหลังยังไม่แข็งแรง นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมทารแรกเกิดจังยังพลิกตัวเองไม่ได้ นั่งเองไม่ได้ “เพราะกระดูกสันหลังหนูยังไม่ตรง กล้ามเนื้อหนูยังไม่ยึดเกาะ”

แล้วอุ้มอย่างไรถึงจะปลอดภัยต่อลูก? ใช้ตัวช่วยแบบไหนดี อุ้มนานๆแม่ข้อมือพัง หลังยอกแล้ว? . . . . . . . 1. อุ้มลูกให้อยู่ในท่าธรรมชาติที่ลูกคุ้นชิน คือ ท่าเข่าชิดอก เข่าสูงกว่าก้น ขดๆทีแคบๆ ลูกจะรู้สึกปลอดภัยวางใจ คุ้นชินเหมือนตอนที่ลูกอยู่ในท้องแม่2. ตัวช่วยสำหรับการช่วยอุ้ม ปลอดภัยต่อลูก สะดวกต่อแม่ แนะนำ “ผ้าโอบอุ้ม” ผ้าอุ้มที่เลียนแบบธรรมชาติทารก ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด (อธิบายตามภาพเลยจ๊ะแม่) แม่ข้อมือไม่อักเสบ ได้รับรองมาตราฐานความปลอดภัยจากอเมริกา (IHDI)

ลูกจะหลังตรงเมื่อไหร่? กระดูกสันหลังของเด็กจะค่อยๆยืดตรง เมื่ออายุประมาณ 4 เดือน นั่นคือช่วงที่ลูกน้อยสามารถนั่งได้ด้วยตัวเอง เมื่อลูกอยู่ในช่วงวัยนี้ คุณแม่สามารถใช้แป้อุ้มแบบมีฐานรองนั่งได้ …. คุณแม่ลองคิดภาพตามนะคะ ในช่วงแรกเกิดตัวลูกจะอ่อนนิ่ม คล้ายตุ๊กตา ถ้าเราพยายามฝืนให้ลูกนั่งด้วยการจับนั่งบนอะไรก็แล้วแต่ ลูกก็จะนั่งคล้ายๆตุ๊กตาค่ะ ตัวเอน หลังย่น คอทิ้ง ซึ่งลักษณะแบบนี้อาจทำให้ลูกน้อยได้รับบาดเจ็บได้ค่ะ และนี่จึงเป็นเหตุผลว่า เป้อุ้มแบบมีฐานรองจะใช้ได้เมื่ออายุ 3 เดือนขึ้นไป

ใส่ความเห็น


Shopping cart

0
image/svg+xml

No products in the cart.

Continue Shopping